THI CÔNG NHÀ PHỐ 2 MẶT TIỀN CHUYÊN NGHIỆP

THI CÔNG NHÀ PHỐ 2 MẶT TIỀN CHUYÊN NGHIỆP

Nội Dung Bài Viết

Nhà phố 2 mặt tiền là mẫu nhà phổ biến được nhiều hộ gia đình lựa chọn bởi vẻ đẹp sang trọngphù hợp với nhu cầu sử dụng. Nhà phố 2 mặt tiền có thể được xây dựng theo nhiều kiểu dáng và phong cách, từ cổ điển đến hiện đại. Sự đa dạng công năng giúp gia chủ vừa có khu vực để sinh hoạt và vừa có thể thực hiện công việc kinh doanh. Đây là mẫu nhà được các chủ thầu và nhà đầu tư đánh giá cao, và có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực thiết kế xây dựng trong tương lai. 

Nhà Đẹp Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về nhà phố 2 mặt tiền, và những điều cần biết trước khi tiến hành thi công nhà phố 2 mặt  tiền qua bài viết dưới đây.

Thi công nhà phố 2 mặt tiền chuyên nghiệp

Nhà phố 2 mặt tiền là gì?

Nhà phố 2 mặt tiền là gì?

Nhà phố 2 mặt tiền là gì?

Nhà phố 2 mặt tiền là những căn nhà được xây dựng tại các vị trí “đắc địa” như điểm ngã 3, ngã 4 hoặc tại vị trí giao nhau giữa 2 con phố. Những lô đất đẹp này rất thích hợp cho các hoạt động buôn bán, kinh doanh. Các căn nhà này tận dụng được sự kết nối từ hai phía đường và dễ dàng gây chú ý cho người đi đường.

Tại sao thi công nhà phố 2 mặt tiền lại được nhiều gia đình Việt lựa chọn?

Thiết kế phù hợp với loại hình kinh doanh của gia đình

Thiết kế phù hợp với loại hình kinh doanh của gia đình

Thiết kế phù hợp với loại hình kinh doanh của gia đình

Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền luôn mang một dáng vẻ bắt mắt và ấn tượng. Hầu hết các mẫu nhà phố 2 mặt tiền đẹp thường sử dụng tầng lửng và tầng trệt làm không gian kinh doanh. Khu vực tầng 2 trở lên dành riêng cho hoạt động sinh hoạt gia đình. Do đó, bạn sẽ thấy rằng thiết kế của tầng trệt thường có sự thông thoáng hơn, với nhiều cửa lớn như cửa chính, cửa sổ,… 

Với thiết kế bắt mắt, nhà phố 2 mặt tiền vừa tạo được sự tiện lợi cho gia chủ, vừa giúp thu hút khách hàng nhằm tạo thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Nhà phố 2 mặt tiền được coi là lựa chọn lý tưởng vì nó tận dụng nhiều lợi thế về khí hậu nhiệt đới. Đây là kiểu nhà đón được luồng gió tự nhiên nhiều nhất thông qua 2 mặt tiền, giúp tăng cường sự thoáng đãng cho căn nhà. Ngoài ra, có nhiều cửa sổ giúp ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà từ nhiều hướng khác nhau. Bên cạnh đó, gia đình có thể tận dụng không gian rộng xung quanh 2 mặt tiền để trồng cây, tạo không gian xanh mát cho căn nhà.

Bố trí công năng dễ dàng

Bố trí công năng dễ dàng

Bố trí công năng dễ dàng

Nhà phố 2 mặt tiền là kiểu nhà rất thích hợp cho các hộ gia đình kinh doanh riêng hoặc làm việc tại nhà. Kiểu nhà này chia tách riêng biệt 2 khu vực kinh doanh và khu vực sinh hoạt. Ngoài ra, nhà phố 2 mặt tiền cho phép dễ dàng phân chia các không gian sống như phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và nhà tắm trên các tầng khác nhau. Điều này giúp tối ưu hóa không gian sử dụng và tạo ra sự tiện lợi trong việc di chuyển và quản lý các khu vực công năng trong ngôi nhà. 

Mang tính thẩm mỹ cao

Mang tính thẩm mỹ cao

Mang tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ cao được thể hiện qua điểm nhấn về lối kiến trúc của căn nhà. Tọa lạc tại những vị trí “đắc địa” kết hợp với lối thiết kế nhiều tầng và màu sắc tươi sáng, nhà phố 2 mặt tiền dễ dàng tạo sự nổi bật so với những căn nhà khác. Các kiến trúc sư và nhà thiết kế có thể tận dụng mặt tiền để tạo ra các chi tiết độc đáo như cửa sổ lớn, ban công, hoặc các họa tiết trang trí đặc biệt.

Thi công nhanh chóng

Thi công nhanh chóng

Thi công nhanh chóng

Tiến độ thi công hoàn thiện công trình là yếu tố quan trọng tác động đến chi phí đầu tư. Tọa lạc tại các vị trí “đắc địa” giúp dễ dàng vận chuyển vật liệu và dịch vụ thi công. Ngoài ra, nhà phố 2 mặt tiền thường có thiết kế đơn giản, không có các chi tiết phức tạp. Điều này giúp giảm thời gian thiết kế và chuẩn bị kỹ thuật, tập trung vào các công đoạn thi công chính.

Quy mô nhà 2 mặt tiền nhỏ hơn, ít tầng và diện tích xây dựng không lớn, giúp tạo điều kiện để quản lý và điều phối thi công. Vì vậy, xây nhà phố 2 mặt tiền sẽ giúp hạn chế tối đa chi phí phát sinh, đảm bảo hoàn thiện công trình nhanh chóng, đúng tiến độ thi công.

Giá trị ngôi nhà được tăng cao

Giá trị ngôi nhà được tăng cao

Giá trị ngôi nhà được tăng cao

Việc chi phí thi công nhà phố 2 mặt tiền tốn khá nhiều chi phí hơn so với những ngôi nhà 1 mặt tiền, tuy nhiên xét theo mặt kinh tế sẽ mang lại cho bạn nhiều khoản lợi nhuận cao như: dễ kinh doanh, dễ di chuyển, sinh hoạt, chú ý thu hút nhiều người và giá trị ngôi nhà được tăng cao rất nhiều.

Các yếu tố tác động đến giá thi công nhà phố 2 mặt tiền

 • Vị trí đất xây dựng: Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá cả của căn nhà. Vị trí đất có thể bao gồm: đất yếu hoặc mềm, nằm tại ngã ba hoặc ngã tư, nằm giữa phần giao của 2 con đường lớn,… và các yếu tố khác.
 • Loại hình kiến trúc: Nhà phố 2 mặt tiền có thể thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc cổ điển, với số tầng khác nhau. Tuy nhiên, xây dựng một căn nhà theo phong cách cổ điển thường đòi hỏi nhiều công sức và nguyên liệu hơn so với phong cách hiện đại. Tương tự, nhà xây kiên cố sẽ đòi hỏi đầu tư nhiều cho móng, tường và nguyên vật liệu hơn nhà xây tạm.
 • Thời điểm xây dựng: Thời tiết cũng ảnh hưởng đến thời gian và chi phí thi công. Trong mùa mưa, quá trình xây dựng có thể bị gián đoạn và gặp khó khăn. Do đó, giá thành có thể có sự khác biệt so với mùa khô.
 • Giá nguyên vật liệu: Giá nguyên vật liệu thường phụ thuộc vào vùng miền.

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính và thời điểm xây dựng, chi phí thi công có thể khác nhau. Trước khi tiến hành xây dựng, bạn nên tìm hiểu về bảng giá xây dựng nhà phần thô để có cái nhìn tổng quan về chi phí.

Tính chi phí thi công nhà phố 2 mặt tiền

Tính chi phí thi công nhà phố 2 mặt tiền

Tính chi phí thi công nhà phố 2 mặt tiền

Xác định diện tích xây dựng

Xác định diện tích xây dựng là điều đầu tiên cần làm khi xây nhà phố 2 mặt tiền. Vì hầu hết các đơn vị thi công xây dựng đều dựa vào diện tích để báo giá.  Nhà thầu thi công đều báo nhanh bằng đơn giá. Do đó, xây dựng nhà phố 2 mặt tiền bạn cần tính toán dựa vào m2 x đơn giá.

Xác định số m2 sàn xây dựng

 • Tầng trệt: Tính 100% giá.
 • Tầng gác lửng (nếu có): Tính 100% theo giá.

Diện tích tính tiền xây dựng = Diện tích xây dựng x hệ số xây dựng.

Tùy vào mỗi nhà thầu sẽ có cách tính hệ số xây dựng khác nhau, thông thường là 1,3.

Chi phí nhân công xây nhà phố 2 mặt tiền: Đơn giá nhân công theo hình thức khoán giao động từ 1,5tr – 2,5tr.

Phần móng:

 • Thi công móng đơn: Đã gồm trong đơn giá.
 • Thi công móng cọc: 30% diện tích trệt.
 • Thi công móng bằng một phương: 50% diện tích trệt.
 • Thi công móng bằng 2 phương: 70% diện tích trệt.
 • Thi công móng bè: 100% diện tích trệt.

Phần sàn:

 • Diện tích xây dựng có mái che: 100% tầng 1,2,3.
 • Diện tích xây dựng không có mái che: 50% sân phơi, sân thượng.

Phần mái: Mái nhà đổ bê tông cốt thép: 100%

Sân trước và sân sau: 50%

Khu vực cầu thang: 100%

 • Tổng chi phí xây dựng = Chi phí móng cọc + Chi phí xây dựng phần thô và hoàn thiện).
 • Công thức tính chi phí thi công cọc và móng: (Đơn giá x số lượng cọc x chiều dài cọc) + Chi phí thi công cọc + (Hệ số x diện tích sàn x đơn giá).
 • Công thức chi phí xây thô và hoàn thiện vật liệu: Tổng diện tích (theo hệ số) x đơn giá.

XEM THÊM DỊCH VỤ THI CÔNG XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÂY

Bí quyết thi công nhà phố 2 mặt tiền đẹp, tiết kiệm chi phí

Lựa chọn vị trí thi công

Lựa chọn vị trí thi công

Lựa chọn vị trí thi công

Đặc điểm vị trí địa lý và địa hình sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch thi công nhà của bạn. Nếu vị trí xây dựng có nền đất cứng, ổn định và không bị lún sập, thì kế hoạch thiết kế và xây dựng móng sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, với nền đất yếu thì việc thiết kế và xây dựng cấu trúc công trình sẽ gặp khó khăn và tốn thời gian hơn. Nếu công trình nằm trong khu vực trung tâm thành phố, quá trình thi công cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn do hạn chế về di chuyển. 

Do đó, việc xác định vị trí công trình trước khi thi công là rất quan trọng để có kế hoạch thiết kế và đầu tư chính xác.

Xác định diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ thi công và chi phí đầu tư của nhà phố 2 mặt tiền. Để đảm bảo tuân thủ quy định về mật độ xây dựng, diện tích đất cho nhà phố 2 mặt tiền cần được xác định chính xác. Thiết kế của nhà phố cũng phải dựa trên nhu cầu sử dụng và mong muốn của gia đình để đảm bảo tối ưu hóa không gian và hài hòa với kiến trúc chung của khu vực.

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà

Bước thiết kế nhà ở đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo công trình được thi công theo mong muốn. Bản thiết kế nhà giúp xác định cấu trúc chính xác, đảm bảo chất lượng xây dựng và tối ưu hóa công năng sử dụng.

Trước khi tiến hành thi công, việc có bản vẽ thiết kế là cần thiết để đảm bảo tuân thủ tiến độ và hạn chế các chi phí phát sinh. Thiết kế nhà sẽ được thực hiện dựa trên mong muốn, yêu cầu và ngân sách của chủ nhà, nhằm xây dựng một căn nhà ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xin cấp phép xây dựng

Xin cấp phép xây dựng

Xin cấp phép xây dựng

Đây là bước pháp lý quan trọng trước khi tiến hành xây nhà phố 2 mặt tiền. Hồ sơ xin cấp phép xây dựng cần có hồ sơ thiết kế bản vẽ sơ bộ phương án thi công, kê khai kinh nghiệm của tổ chức thiết kế kiến trúc, giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị thiết kế, chứng chỉ hành nghề của kiến trúc sư chủ trì. Thời gian nộp và nhận kết quả khoảng 15-30 ngày.

Tính toán thời điểm khởi công

Tính toán thời điểm khởi công

Tính toán thời điểm khởi công

Thời điểm tốt nhất để thi công công trình là 3 tháng đầu hoặc cuối năm. Đây là thời điểm tốt nhất để thi công nhà ở.

Thời điểm thi công thuận lợi thì tiến độ thi công sẽ đảm bảo đúng thời gian dự kiến. Từ đó, kế hoạch xây nhà của gia đình sẽ có thể hoàn thiện đúng kế hoạch, hạn chế thấp nhất chi phí phát sinh do kéo dài tiến độ thi công. Do đó, bạn cần chuẩn bị trước mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền và lựa chọn ngày đẹp để động thổ công trình.

Quy trình thi công nhà phố 2 mặt tiền

Giai đoạn 1: Trước khi xây dựng nhà phố 2 mặt tiền

 • Lên ý tưởng về cấu trúc ngôi nhà muốn xây
 • Tìm thiết kế và thiết kế nhà.
 • Xin giấy phép xây dựng.
 • Tham khảo và bắt đầu tìm kiếm các nhà cung cấp nguyên vật liệu ( Công việc này sẽ diễn ra suốt quá trình xây nhà).
 • Tham khảo và tìm kiếm các đội thợ (thợ dỡ nhà, thợ xây nhà, thợ điện nước… hoặc 1 đội thợ có thể làm hết).
 • Lên kế hoạch, danh sách và tính chi phí ngôi nhà sắp xây. Chi phí được tính như sau:
  • Tính theo tiền nhân công xây dựng 1m2.
  • Tính trọn gói (bao gồm tiền nhân công và cả vật liệu xây dựng)

Giai đoạn 2: Chuẩn bị mặt bằng

 • Phá dỡ nhà cũ (nếu có).
 • Tập kết nguyên vật liệu (nếu không có mặt bằng có thể gửi lại tại kho của nhà cung cấp và gọi hàng theo đợt).
 • Làm lán trại cho công nhân.
 • Làm hàng rào che chắn, vách ngăn và bạt phủ cho công trình, đảm bảo an toàn cho mọi người và tài sản xung quanh.
 • Chuẩn bị nguồn điện và nước sẵn sàng cho thi công, có điện có nước mới làm cốp pha, sắt thép, trộn vữa, bê tông được cho nên nhất định phải chuẩn bị trước. Nhà ai thay tên đổi chủ đồng hồ điện nước cũng nên làm việc trước với bộ phận chuyên trách tại chính quyền địa phương.

Giai đoạn 3: Phần ngầm và xây thô

Đây là phần cực kì quan trọng vì nó là phần khung xương của mỗi ngôi nhà.Trong công đoạn này điều quan trọng là làm sao để các công việc đi đúng hướng và chuẩn bị tiền bạc đầy đủ, tránh tình trạng chưa đến chợ đã hết tiền

 • Động thổ, đào móng, đóng cọc tre, cọc gỗ, cọc cát… hay ép cọc bê tông.
 • Làm phần móng, hầm nhà, đường cống, đường thoát nước, bể nước, bể phốt và các công trình ngầm.
 • Làm khung nhà: cốp pha, sắt thép, đổ bê tông cột dầm sàn các tầng.
 • Xây thô và chạy đường ống điện, nước, internet, chèn khuôn cửa…
 • Làm mái

Vì thế, khi thi công, tiến hành lợp ngói, bạn cần chú ý một số điểm sau:

 • Cách lợp ngói rìa như thế nào là đúng: viên ngói cuối rìa được lợp đầu tiên, khi gắn viên ngói cuối rìa, cần làm cho nó che phủ hết viên ngói chính ở hàng thứ nhất.
 • Tất cả các viên ngói rìa cần phải được bắt vít cố định vào mè qua vị trí lỗ đinh trên thân ngói.
 • Bên cạnh đó là cách lợp ngói cuối mái, cuối nóc, ngói nóc: trước khi lợp ngói nóc, nên lợp viên ngói cuối mái hoặc cuối nóc trước.
 • Ngói nóc, cuối nóc và cuối mái được liên kết với nhau bằng vữa dẻo thô ở vị trí chân viền ngói.

Giai đoạn 4: Hoàn thiện

Nhiều gia chủ nghĩ khi làm đến đây, công việc đã nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên thực tế cho thấy phần hoàn thiện lại là phần tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhất. Các gia chủ nên tính toán, cân đối các phần trang trí trong ngôi nhà nếu ngân sách không cho phép.

 • Trát ngoài, trát trong
 • Lát nền, đóng trần.
 • Làm mộc: cửa chính, cửa sổ, bếp, cầu thang.
 • Sơn trong, ngoài và chống thấm.
 • Lắp đặt các thiết bị đèn, máy lạnh, bồn nước…
 • Lắp đặt thiết bị vệ sinh.
 • May màn, rèm cửa chính và cửa sổ.
 • Mua sắm các trang thiết bị nội thất khác như sofa, tivi, tủ lạnh, máy lạnh…
 • Rà soát và yêu cầu nhà thầu sửa chữa những chỗ có sai sót.
 • Làm vệ sinh nhà sạch sẽ trước khi dọn đến ở.

Giai đoạn 5: Phần sân vườn

Đó là một phần trong kiến trúc nhà ở, quyết định vẻ đẹp của ngôi nhà trước khi bước vào các không gian sinh hoạt bên trong.

 1. Trang trí hiên nhà, cổng , tường rào
 2. Lát nền sân vườn.
 3. Tạo hồ nước, tiểu cảnh, bồn hoa.
 4. Trồng thảm cỏ, cây xanh.
 5. Trang trí các khu vực ban công.

Giai đoạn 6: Giám sát quá trình xây dựng và nghiệm thu

Giám sát

Gia chủ có thể trực tiếp làm nhiệm vụ giám sát (nếu có thời gian và kiến thức), hoặc nhờ người thân đáng tin cậy hay thuê các công ty giám sát có uy tín.

 • Thường xuyên theo dõi chất lượng thi công của nhà thầu. Kiểm tra vật tư có đúng mẫu mã, chất lượng, quy cách hàng như đã đặt trước đó.
 • Kiểm tra số lượng vật tư cần thiết có đủ cho tiến độ công trình.
 • Thúc đẩy thi công nhằm bảo đảm tiến độ.
 • Thường xuyên kiểm tra công tác thực hiện an toàn lao động.

Nghiệm thu

Chủ nhà, nhà thầu xây dựng và nhà thầu tư vấn thiết kế phải tổ chức nghiệm thu, lập biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng trước khi đưa công trình vào khai thác sử dụng.

 • Nghiệm thu theo từng hạng mục.
 • Lập bảng thống kê để dễ theo dõi.
 • Các bên có liên quan phải có trách nhiệm sửa chữa và khắc phục nếu có sự cố.
 • Biên bản nghiệm thu là cơ sở thanh toán cho nhà thầu.
 • Các bộ phận bị che khuất của công trình (ví dụ hầm, hố, đường ống nước, điện âm tường…) phải được nghiệm thu và làm bản vẽ hoàn công trước khi tiến hành các công việc tiếp theo.

Các phong cách trong thiết kế nhà phố 2 mặt tiền

Các phong cách trong thiết kế nhà phố 2 mặt tiền

Các phong cách trong thiết kế nhà phố 2 mặt tiền

Tùy vào số tầng, kiểu mái, phong cách, mục đích sử dụng,… mà người ta phân loại nhà lô góc phố như sau:

 • Nhà phố hiện đại 2 mặt tiền
 • Nhà 2 mặt tiền cách tân
 • Nhà phố lô góc phong cách cổ điển
 • Nhà ống 2 mặt tiền kiến trúc Pháp 
 • Nhà phố 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh
 • Nhà 2 mặt tiền thóp hậu
 • Nhà ống 2 mặt tiền 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng,….
 • Nhà đẹp 2 mặt tiền mái Thái

Nhà Đẹp Sài Gòn –  Đơn vị thi công nhà phố 2 mặt tiền chuyên nghiệp

Nhà Đẹp Sài Gòn là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thi công nhà phố 2 mặt tiền chuyên nghiệp. Chính vì thế, dù bạn đang có nhu cầu xây mới hay cải tạo, chúng tôi đều có thể đáp ứng. Sự tự tin của Nhà Đẹp Sài Gòn được tích lũy thông qua các công trình, dự án thực tế trong suốt nhiều năm qua. Song chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực để cập nhật, cải thiện theo xu hướng hay dựa vào yêu cầu cao từ phía khách hàng.

Xuyên suốt quá trình xây dựng chúng tôi luôn đồng hành, kiểm soát chất lượng công trình đảm bảo đúng như thỏa thuận ban đầu. Tiến trình thi công đúng tiến độ dựa vào tay nghề, chuyên môn của đội ngũ kỹ sư, nhân công nhiều kinh nghiệm. Với vai trò là nhà thầu phụ, trực tiếp làm việc với khách hàng không thông qua trung gian, khách hàng sẽ chi trả với giá thành ưu đãi nhất có thể.

Thông tin chi tiết liên hệ hỗ trợ dịch vụ thi công xây dựng:

 • Hotline đường dây tư vấn xây dựng: 097 9090 883
 • Zalo/whatsapp chăm sóc hỗ trợ khách hàng: 097 9090 883
 • Facebook thông tin dự án tại: Nhà Đẹp Sài Gòn

Dù bạn đã hay đang sử dụng dịch vụ từ Nhà Đẹp Sài Gòn, chúng tôi đều sẵn lòng giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn 24/7 và gửi đến khách hàng chính sách bảo hành ưu đãi sau mỗi công trình. Với mục tiêu mang đến chất lượng hàng đầu và đón nhận sự hài lòng từ phía khách hàng, Nhà Đẹp Sài Gòn luôn mong muốn có cơ hội đồng hành cùng bạn!

Đơn vị thiết kế

Nhà đẹp Sài Gòn

Chủ Đầu Tư
Qui Mô
Địa điểm